สร้างยอดขายให้ปังด้วย LineOA

การตลาดออนไลน์ พวกเราน่าจะคุ้นเคยในการทำการตลาดผ่านทางFacebook ,Youtube ,Google แต่มีอีกแพลตฟอร์มนึงที่มาแรงไม่แพ้กันนั้นก็คือ Line ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็ได้พัฒนาไว้ใช้สำหรับธุรกิจแล้วใช้ชื่อว่า LineOA หรือ Line Official Account ซึ่งวันนี้แอดมินจะพาทุกๆคนไปทำความรู้จักกับ LineOA หรือ Line Official Account กันค่ะ

LineOA หรือ Line Official Account คืออะไร?

LINE Official Account เป็นบัญชีของแอปพลิเคชัน Line ที่ถูกทำออกมาสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ หลักการทํางานเบื้องต้น แทบไม่ต่างจากการใช้ Line ส่วนตัวในชีวิตประจําวัน เมื่อเจ้าของธุรกิจหรือแอดมินได้ทําการสมัครบัญชีพร้อมเปิดใช้งานตาม เงื่อนไขต่างๆ เรียบร้อย การคุยแชท ส่งรูปภาพ ฯลฯ ก็สามารถทําได้ทันที

ซึ่งไม่ใช่แค่นั้นแต่ LINE OA ถูกออกแบบมาเพื่อการทําธุรกิจจึงมีฟีเจอร์เด่นๆ เช่น การส่งวิดีโอ รูปภาพ บรอดแคสต์บทความ ให้กับเพื่อนที่อยู่ในบัญชีได้พร้อมกันภายในครั้งเดียว ธุรกิจส่วนใหญ่จึงมักส่งโปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษ แคมเปญต่างๆ ผ่าน ช่องทางนี้กันบ่อยขึ้น อีกความพิเศษคือมีระบบจัดการคอนเทนต์ด้วยตนเองที่ใช้งานผ่าน LINE Official Account Manager ด้วย

สำหรับ LINE OA นั้นได้มีการแบ่งประเภทของบัญชีไว้เป็น 3 ลำดับดังต่อไปนี้

1. Premium Account (บัญชีพรีเมียม) – โล่สีเขียว

บัญชีธุรกิจที่มีไว้เฉพาะสำหรับองค์กร ธุรกิจขนาดใหญ่หรือหน่วยงานราชการ การจะได้มาซึ่งบัญชีประเภทนี้จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก (หลักล้านบาท) และต้องเข้าไปพูดคุยกับ LINE Thailand โดยตรง ไม่สามารถกดสมัครได้ด้วยตนเองเหมือนกับบัญชีประเภทอื่นๆ

จุดเด่นของบัญชีประเภทนี้คือคุณจะสามารถใช้งาน Sponsor Sticker (สติ๊กเกอร์ที่ให้ผู้ใช้โหลดไปใช้ได้ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ)

2. Verified Account (บัญชีรับรอง) – โล่สีน้ำเงิน

บัญชีที่ได้รับการรับรองจาก LINE โดยหากคุณอยากสมัครเป็นบัญชีประเภทนี้ก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง จะเลือกสมัครตั้งแต่เริ่มสร้างบัญชีใหม่เลยหรือหากคุณมีบัญชีประเภท Unverified Account อยู่แล้วก็สามารถสมัครในภายหลังได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการอยู่ที่ 888 บาท ตลอดอายุการใช้งาน (ข้อมูลอัปเดต ณ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564)

การได้มาซึ่งบัญชีประเภทนี้ข้อดีคือธุรกิจของคุณจะมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นและยังสามารถค้นหาเจอได้บนแอปฯ LINE Chat รวมถึงดาวน์โหลดโปสเตอร์ LINE Characters ไปใช้งานได้

3. Unverified Account (บัญชีทั่วไป) – โล่สีเทา

บัญชีทั่วไป ที่สามารถใช้งานฟีเจอร์พื้นฐานต่างๆ ได้ตามปกติ บัญชีประเภทนี้คุณสามารถสมัครได้ด้วยตนเองและไม่มีค่าใช้จ่าย

ข้อดีของ LINE Official Account มีอะไรบ้าง

1. สามารถส่งคอนเทนต์แบบอัตโนมัติได้หลากหลายรูปแบบ เช่น รูปภาพ ข้อความบรอดแคสต์วิดีโอ แคมเปญ ฯลฯ รวมถึง ยังส่งให้กับหลายๆ คนในครั้งเดียว

2. ระบบตอบกลับอัตโนมัติ มีแชทบอทที่คอยให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น จึงลดภาระการทํางานลงได้เยอะมากๆ

3. สร้าง Rich Content หรือ คอนเทนต์เต็มจอได้ในราคาประหยัด ไม่ต้องเสียเงินซื้อแพ็คเกจแพงๆ

4. มีการจัดบันทึกข้อมูลเชิงลึกเพื่อให้ธุรกิจนําไปวิเคราะห์พร้อมปรับปรุงให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย

5. ไม่มีการจํากัดจํานวนผู้ติดตาม จึงช่วยให้มีกลุ่มเป้าหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

LINE@ กับ LINE Official Account ต่างกันอย่างไร?

การพัฒนาขึ้นย่อมทําให้ของใหม่มีความแตกต่างจากรูปแบบเดิมๆ และ LINE OA เองก็ล้ำหน้ากว่า LINE@ หลายเท่าตัว มีดังนี้

– สามารถทํา Rich Content (คอนเทนต์แสดงผลแบบเต็มจอ) ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณจะชื่อแพ็คเกจอะไรมาบน LINE OA ก็สามารถทํา Rich Content เช่น Rich Message, Rich Menu, Rich Video ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินค่า แพ็คเกจแพงๆ แบบสมัย LINE

– มีระบบ Chat Bot แอดมินหรือเจ้าของธุรกิจไม่ต้องตอบเองทุกเรื่อง เพียงแค่เพิ่มข้อมูลและความสามารถให้กับ แชทบอท เช่น การเสนอปิดการขาย ถือว่าช่วยลดการทํางานได้เยอะ

– คํานวณข้อความบรอดแคสต์เปลี่ยนไปจากเดิม LINE@ จะนับข้อความบรอดแคสต์ 1 ข้อความ / การส่ง 1 ครั้ง กว่า LINE OA สามารถส่งแบบเป็นชุดได้ 3 ข้อความ / การส่ง 1 ครั้ง จึงทําให้เพิ่มเติมข้อมูลต่างๆ ได้เยอะกว่ามาก – มีฟีเจอร์สําหรับธุรกิจออนไลน์ ฟีเจอร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ e-Commerce แทบไม่ต่างกับระบบจัดการหลัง ร้านที่ต้องเสียเงินแพงๆ เช่น การจัดระบบออเดอร์ ตรวจสอบการจัดส่ง ฯลฯ เห็นแบบนี้แล้วไม่มี LineOA คงไม่ได้แล้วสินะ..

✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨

เทเลคอม เอ็กซ์เพิร์ท แมเนจเม้นท์

“ที่หนึ่งเรื่องไอทีเทคโนโลยี..

ให้คุณก้าวล้ำไปกับเรา..”

✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨

———————–

ติดต่อสอบถามได้ที่ : For more information

☎️ : 02-0989566

🌍 : www.tem.co.th

📨 : info@tem.co.th

#WEBSITE #APPLICATION #Software #MAINTENANCE

#MARKETING #SocialMedia #ITSolutions #ITconsultant

#smarthome #smartcity #โควิด19 #ลดความเสี่ยงโควิด19

#TEMCOTH #สร้างยอดขาย #ให้ปัง

แชร์
Message us