5 สาเหตุที่จ้างทำเว็บทีไร ก็โดนเบี้ยวทุกที..

การจ้างทำเว็บไซต์ แน่นอนว่ามันก็มาพร้อมกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นต่างๆนาๆ เนื่องจากเราไม่ได้เป็นคนทำเอง ส่วนใหญ่จะจ้างบริษัทโดยตรง หรือไม่ก็เหล่าบรรดาฟรีแลนต์ต่างๆ ซึ่งวันนี้ทาง TEM จะพาทุกคนมาดูกันว่า แท้จริงเรา ทำไมคนรับทำเว็บหรือบริษัทรับทำเว็บ จึงต้องเทเราไว้กลางทางกันนะ??

คอนเซ็ปต์ไม่ชัดเจนตั้งแต่แรก

ปัญหาโลกแตก ที่คนจ้างทำเว็บต้องเคยเจอ เมื่อลูกค้าอยากได้เว็บไซต์แบบเรียบหรู แต่ไม่ได้ไกด์ หรือหา Reference ที่ต้องการมาให้คนรับทำเว็บดู ทำให้ยากต่อการออกแบบ ส่วนฝั่งคนทำเว็บไซต์ ก็อาจจะไม่ได้ทำการบ้านสำหรับโจทย์ที่ได้มา ทำให้เห็นภาพในการดีไซน์ไม่ตรงกัน เว็บไซต์ที่ออกมาก็ไม่ถูกใจลูกค้าสักที คนรับทำเว็บไซต์ก็แก้แล้วแก้อีก ทั้งเหนื่อยทั้งท้อ ในที่สุดก็ต้องเทตามระเบียบ  

เปลี่ยนไป เปลี่ยนมา ตลอดๆเวลา

อีกหนึ่งปัญหาสุดฮิตที่ทำให้ถูกเท ลูกค้ารื้อแบบได้ตลอดเวลาจน คนทำเว็บหมดความอดทน บางคนเปลี่ยนสีนี่ยังพอแก้ได้ เปลี่ยนปุ่มก็ยังพอทน แต่บางคนถึงขั้นให้เปลี่ยนทั้งโครงสร้าง คนทำแทบล้มทั้งยืนกันไปตามๆ กัน หรือหนักที่สุด หมอดูบอกว่า “สีที่ใช้อยู่ไม่โอเค ต้องเปลี่ยนมาใช้อีกสีนะจ๊ะ” คนทำเว็บไซต์ก็ต้องรับกรรม แก้งานกันไป การดูหมอไม่ใช่เรื่องผิด แต่ควรดูมาตั้งแต่แรกนะคะ เพื่อป้องกันการถูกเทงาน

ไม่เตรียมตัว ข้อมูลไม่พร้อม

การทำงานให้ราบรื่นนั้น การเตรียมพร้อมของข้อมูล ถือเป็นเรื่องที่สำคัญสุดๆ ผู้จ้างหรือเจ้าของกิจการเป็นผู้ที่รู้เรื่องเกี่ยวกับสินค้า หรือบริการดีที่สุด แต่ผู้จ้างบางรายกลับให้คนทำเว็บไซต์เป็นฝ่ายหาข้อมูลเอง ทำให้ข้อมูลอาจผิดพลาดได้ง่ายๆ เช่น ลูกค้าให้ทำเว็บไซต์แบบให้ความรู้ แต่คนทำเว็บดันทำเว็บไซต์สำหรับขายของ ก็ต้องแก้กันทั้งหน้ากันไปตามระเบียบ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ รับรองผู้จ้างถูกเทแน่นอน

เลือกคนผิด ติดต่อยาก

ยิ่งถ้าคุณต้องจ้างงานใครสักคน สิ่งที่สำคัญก็คือการที่ต้องติดต่อกันอยู่บ่อยๆ ถ้าเราเลือกจ้างเป็นบุคคล หรือฟรีแลนซ์บางคนนั้นติดต่อยากยิ่งกว่าซื้อบัตรคอนเสิร์ต เพราะจะมีเบอร์เดียวที่คุณโทรได้  เกิดงานเยอะ ก็อาจจะไม่สะดวกที่จะรับสายคุณ ถ้าจ้างบริษัทความเสี่ยงอาจจะน้อยลงหน่อย ถ้าเราเลือกบริษัทที่มีเวลาทำการ เบอร์ติดต่อ และที่ตั้งบริษัทที่ชัดเจน หรือมีเจ้าหน้าที่หลายคน ที่รอรับการติดต่อจากคุณอยู่ ไม่ต้องผูกติดอยู่กับคนเดียว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจ้างบริษัทเเล้วจะดีกว่าเสมอไป เพราะฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจ คุณต้องเลือกดูหลายๆ องค์ประกอบ

คนทำเว็บไม่เป็นมืออาชีพ

ถ้าเกิดคุณเลือกคนที่ไม่รู้ลึกรู้จริงในด้านการสร้างเว็บไซต์ มาทำเว็บให้คุณ อาจเกิดปัญหาที่ต้องตามแก้อยู่เรื่อยๆ อย่างแน่นอน เพราะการทำเว็บไซต์เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ต้องอาศัยการเรียนรู้ และความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง นอกจากนี้ ยังมีเรื่องฐานข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย ที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรงในการสร้างหรือแก้ไข ซึ่งถ้าคนทำเว็บไซต์มือไม่ถึง ไม่มีเวลา ทำงานคนเดียว ก็จะไม่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดได้ หรือแก้ได้แต่ไม่ทันกาล และถ้ามันมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ คุณก็อาจจะถูกเท เหมือนพวกผู้รับเหมาก่อสร้างมือใหม่ก็เป็นได้..

✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨

เทเลคอม เอ็กซ์เพิร์ท แมเนจเม้นท์

“ที่หนึ่งเรื่องไอทีเทคโนโลยี..

ให้คุณก้าวล้ำไปกับเรา..”

✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨

———————–

ติดต่อสอบถามได้ที่ : For more information

☎️ : 02-0989566

🌍 : www.tem.co.th

📨 : info@tem.co.th

#WEBSITE #APPLICATION #Software #MAINTENANCE

#MARKETING #SocialMedia #ITSolutions #ITconsultant

#smarthome #smartcity #โควิด19 #ลดความเสี่ยงโควิด19

#TEMCOTH #เว็บไซต์ #จ้างทำ #โดนเท

แชร์
Message us