TIPS ทำโฆษณาลง Facebook อย่างไรให้ได้ผล

TIPS ทำโฆษณาลง Facebook อย่างไรให้ได้ผล
การลงโฆษณาผ่านทาง Facebook เป็นที่นิยมมากสำหรับการทำธุรกิจ, โปรโมทเพจ หรือแม้แต่การโปรโมทสินค้าใหม่ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
แต่ในบางครั้ง เมื่อยิงโฆษณาไปแล้ว ก็อาจจะได้เสียงตอบรับไม่ค่อยดีนัก จนอาจจะส่งผลไปจนถึงยอดขายที่ไม่ดีก็ได้ วันนี้ทางเราได้รวบรวม เคล็ดลับที่จะช่วยให้การโฆษณาในแต่ละครั้งประสบความสำเร็จ สร้างยอดขายให้ได้ผล ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกัน
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

 • มีความเข้าใจจุดประสงค์ในการยิงโฆษณา
  อย่างที่บอกไปข้างต้น ตอนนี้ประเทศเรายังขาดบุคลากรที่เชี่ยวชาญในการทำโฆษณาอยู่ ส่วนใหญ่จะ เป็นทักษะพื้นๆ บางครั้งเจ้าของเพจก็อยากได้ไลค์เยอะๆ มีการแชร์เยอะๆ แต่ไม่เปลี่ยนยอดแชร์ ยอดไลค์เป็นยอดขายได้ ซึ่งการที่จะทำโฆษณาให้ได้ผลนั้น ต้องมีจุดประสงค์ ว่าทำไปเพื่ออะไร เพื่อเพิ่มยอดขาย หรือ สร้าง Band Awareness อีกอย่างหนึ่งก็คือ ต้องมีผู้เชี่ยวชาญในการทำโฆษณาขั้นสูง หรือถ้าไม่มีเวลาหรือยังไม่มีทีมงานเชี่ยวชาญมากพอ ก็สามารถใช้บริการ Digital Marketing ของทางเราได้นะ ประหยัดทั้งเวลา บริหารต้นทุนได้ด้วย (ขายของนิดนึง)
 • ตั้งกลุ่มเป้าหมายให้โดน
  การตั้งกลุ่มเป้าหมายสำคัญมากๆ ในการทำโฆษณาในFacebook เป็นตัวชี้วัดได้เลยว่าโฆษณาของเราจะมีประสิทธิภาพหรือไม่ การตั้งกลุ่มเป้าหมายไม่โดนนั้น ก็เหมือนกับเราไปขายสินค้าอย่างนึงแต่ไปทำโฆษณาในอีกแบบนึง ทำโฆษณายังไง ก็ไม่เจอลูกค้าสักที
  วิธีแก้ไขปัญหานี้คือ เพียงแค่เราต้องรู้จักและเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของเราอย่างดีก่อน ต้องรู้ข้อมูลขั้นพื้นฐาน สถานที่อยู่ รู้พฤติกรรม ความชอบ การติดตามเพจของกลุ่มเป้าหมาย ก็จะช่วยทำให้เรายิง Ads โฆษณาได้ง่ายขึ้น
 • จงทำตัวให้เป็นลูกค้า
  อย่าเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง ให้คิดว่าตัวเองเป็นลูกค้า เวลาเราเจอโฆษณาแบบนี้จะกดเข้าไปดูมั้ย เห็นรูปนี้ กราฟิคแบบนี้ จะสะดุดตาเราหรือเปล่า ถ้าเราคิดแบบนี้ ก็ไม่ยากที่จะทำโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย
  ขอเสริมอีกนิด ❗️❗️❗️❗️❗️ รูปภาพที่ใช้ในการโฆษณาเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมาก ต้องสะดุดตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายหยุดดูโฆษณาของเราให้ได้ ทั้งนี้และทั้งนั้น ถ้าเรารู้จักกลุ่มเป้าหมายดีพอ เราจะรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเราชอบรูปภาพแบบไหน แล้วเราจะออกแบบออกมาได้โดนกับกลุ่มเป้าหมายของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • หัวข้อและข้อความต้องดึงดูดความสนใจ
  บางครั้งกลุ่มเป้าหมายสนใจหยุดดูโฆษณาของเราแล้ว ข้อความอ่านแล้วไม่น่าสนใจ ไม่ดึงดูด เวิ่นเว้อเกินไป ก็ทำให้กลุ่มเป้าหมายไม่อ่านต่อ หรือเลื่อนผ่านโฆษณาของเราไปได้อย่างรวดเร็ว
  ข้อแนะนำ คือ ข้อความต้องดึงดูดตั้งแต่ 1-2 บรรทัดแรก ซึ่งอาจจะกล่าวถึงปัญหาของกลุ่มเป้าหมาย หรือคำคมโดนๆ ข้อความต่อๆ มาก็อย่าเวิ่นเว้อมาก ปัจจุบันคนสมาธิสั้นลง อยู่กับข้อความของเราไม่ได้นานหรอกค่ะ
 • เลือกประเภทการทำโฆษณาให้เหมาะสม
  ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆ ถ้าเราต้องการดึงคนเข้าเว็บไซต์ ที่สามารถให้คนคลิกเข้าเว็บไซต์เราได้เลย ก็ควรเลือกทำโฆษณาประเภท Click to website เมื่อเราต้องการซื้อโฆษณา Content ที่เป็นวิดีโอ ก็ให้เลือกประเภท การรับชม วิดีโอ เป็นต้น หากเราเลือกประเภทไม่เหมาะสม ก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์เท่าที่ควร
  และนี้ก็คือ TIPS ทำโฆษณาลง Facebook อย่างไรให้ได้ผล หวังว่าทุกท่านจะสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาในการโฆษณาบน Facebook ของธุรกิจตัวเองได้ดียิ่งๆขึ้นนะคะ 👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍
  ✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨
  เทเลคอม เอ็กซ์เพิร์ท แมเนจเม้นท์
  “ที่หนึ่งเรื่องไอทีเทคโนโลยี..
  ให้คุณก้าวล้ำไปกับเรา..”
  ✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨✨

.

ติดต่อสอบถามได้ที่ : For more information
☎️ : 02-098-9566
📱 : 095-7151583 และ 081-0182349
🌍 : www.tem.co.th
📨 : info@tem.co.th

WEBSITE #APPLICATION #Software

MAINTENANCE #MARKETING #SocialMedia

ITSolutions #ITconsultant

smarthome #smartcity

โควิด19 #ลดความเสี่ยงโควิด19

แชร์
Message us